Ảo Vọng

video

Thư Viện Ảnh

Diễn viên

Diễn viên: Huỳnh Đông, Dương Cẩm Lynh, Hạnh Thúy, Hồng Nhung, Hoàng Phi, Mai Bảo Ngọc, NS Thanh Điền, Trịnh Kim Chi, Quốc Hùng, Công Hậu, bé Thuận Hưng...

Thành phần chế tác

Giám đốc sản xuất: Trần Trí Minh
Cố vấn nội dung: Nhà văn Chu Lai
Chỉ đạo nghệ thuật: Bùi Huy Thuần
Biên kịch: Tường Loan
Đạo diễn: Lê Minh

Giờ Phát sóng

Phát hành

Thời lượng
35 tập x 45 phút
Thể loại
Phim Tình Cảm
Năm sản xuất
Lượt xem
1456
Nội dung

Vào vai Thiện trong "Ảo vọng", Huỳnh Đông hóa thân thành một nhân vật có quá khứ rất đáng thương. Thiện phải sống trong gia cảnh nghèo khổ, cha suốt ngày say xỉn, mẹ nhẫn nhịn, chịu đựng. Mọi chuyện đổi thay khi anh rơi vào cảnh cha bị ngộ sát bởi tay mình, mẹ nhận tội và đi tù thay anh. Cuộc đời Thiện bước vào những chuỗi ngày đơn côi, cơ cực và bất hạnh. Thế nhưng, anh không nản lòng mà vẫn không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Nhờ những nỗ lực đó, anh trở thành một sinh viên y khoa hiền lành, giỏi giang, được nhiều người yêu mến.

 

Nếu Thiện vẫn là anh, chân thành, trong sáng như những ngày thơ ấu, hẳn anh sẽ nhận được nhiều yêu thương từ cuộc sống. Tuy nhiên, người xem sẽ thực sự ngỡ ngàng trước sự thay đổi của anh. Chạy đua vội vã với cuộc đời, tìm thỏa mãn trong tiền tài, danh vọng, địa vị, vật chất... khiến anh không kịp nhận ra bản thân mình đã làm gì, đúng hay sai. Vướng vào vòng xoáy của những ảo vọng đó, Thiện không kịp nhận ra anh đang dần đánh mất chính mình.

Không biết tự lúc nào, anh trở thành một kẻ đầy mưu mô và tham vọng. Từ một đứa trẻ giàu lòng nhân ái, nỗ lực vươn lên bằng chính sức lực của mình, Thiện trở thành một kẻ không từ thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Anh sẵn sàng lừa gạt tình cảm của người thầy (GS Trịnh) nâng đỡ anh trong những ngày đầu của nghề y, chọn yêu Vy chỉ vì cô là con gái GS Trịnh, rồi dễ dàng bỏ rơi và bán rẻ Vy cho bọn giang hồ khi cô hết giá trị lợi dụng; tiếp cận và kết hôn với Trà (Dương Cẩm Lynh đóng), con gái một nhà đầu tư lớn của bệnh viện (ông Lãnh); hãm hại ông Lãnh khi nghi ngờ ông này điều tra được thân phận của mình; đến khi đạt được mục đích, Thiện trở mặt, hắt hủi Trà và lao vào tình yêu với một cô gái khác (Bích)...

 

Nhưng, dẫu có tán tận lương tâm với ai đi chăng nữa, thì tận sâu trong trái tim Thiện vẫn dành một tình yêu đặc biệt dành cho mẹ. Đúng như nhận định của Tường Loan, biên kịch phim: "Thiện là một nhân vật rất nội tâm. Một nhân vật nửa chính, nửa tà". Liệu những điều đó có giúp Thiện nhận ra và dừng lại? Liệu anh sẽ thay đổi và tìm được bản thân? Rồi đây anh sẽ phải trả giá cho những hành động của mình như thế nào? Tất cả sẽ được giãi bày qua từng thước phim của 35 tập "Ảo vọng".