Tin tức & sự kiện

Trần Lực, Xuân Bắc làm giám khảo Liên hoan Truyền hình

Hai nghệ sĩ được mời chấm cho hạng mục "Phim truyền hình" và "Chương trình dành cho thiếu nhi" tại liên hoan toàn quốc lần thứ 34

Trần Lực, Xuân Bắc làm giám khảo Liên hoan Truyền hình

Hai nghệ sĩ được mời chấm cho hạng mục "Phim truyền hình" và "Chương trình dành cho thiếu nhi" tại liên hoan toàn quốc lần thứ 34.


Ông Nguyễn Hà Nam, Phó ban thường trực Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34, cho biết việc mời các nghệ sĩ, nhà báo tham gia vai trò giám khảo sẽ tạo nên điểm nhấn cho chương trình.

So với Xuân Bắc, nhiệm vụ của Trần Lực có phần khó khăn hơn bởi số lượng phim dự thi năm nay nhiều về cả thể loại lẫn số lượng. Ngoài 12 bộ phim truyền hình dài tập và ba bộ phim ngắn tập, năm nay, ban tổ chức còn đưa thể loại phim ngắn một tập vào hạng mục "Phim truyền hình". Số lượng phim ngắn một tập tham gia là 8 tác phẩm, như: Cây búa màu ánh bạc, Truy đuổi, Ảo thuật, Đảo ngọt, Tu hú lạc bầy... Do tính chất đặc thù của thể loại phim truyền hình, việc chấm thi các tác phẩm sẽ diễn ra từ trước và kéo dài đến trước hôm trao giải.

4_1418449457.jpg

Xuân Bắc và Trần Lập tiếp tục trở thành những người "cầm cân nảy mực" cho Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 34 tại Huế vào giữa tháng 12 năm nay.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 vẫn có các thể loại quen thuộc như Phim tài liệu, Phóng sự, Chuyên đề - Khoa giáo, Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm; Truyền hình tiếng dân tộc thiểu số và Ca múa nhạc. Năm nay, ban tổ chức đã mở rộng cho hạng mục "Phim tài liệu" và "Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm" để theo kịp xu hướng phát triển chung của quốc tế. Nếu như trước đây, các tác phẩm bị gói gọn trong 20 phút thì hạng mục này năm nay đã chấp nhận thời lượng dài hơn. 

Hiện Ban tổ chức đã nhận được hơn 500 tác phẩm dự thi từ hơn 100 đơn vị. Trong đó, thể loại phóng sự vẫn chiếm số lượng đông đảo với 147 tác phẩm, phim tài liệu có 91 tác phẩm.

5_1418449450.jpg

Ban tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 34.

Năm nay, Liên hoan tiếp tục tổ chức các hội thảo chuyên sâu về các chủ đề "nóng", cụ thể là "Sản xuất chương trình Truyền hình về đề tài Nông nghiệp và Phát triển nông thôn", "Breaking News - Sức mạnh của chương trình thời sự", "Truyền thông mới - Cơ hội và thách thách thức đối với các đài truyền hình". Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia quốc tế đến từ các đài KBS của Hàn Quốc và TBS của Nhật Bản. Bên cạnh đó, những hoạt động bên lề như triển lãm ảnh tác nghiệp, giao lưu giữa những người làm truyền hình với khán giả, trình chiếu tác phẩm dự thi... vẫn đều được giữ nguyên so với năm ngoái.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 diễn ra tại Huế vào 17/12 và kết thúc ngày 20/12 năm nay

 

haiyen - Theo VnFilm.vn