Tin tức & sự kiện

Quay cảnh sex thật với bạn gái để được nhận vai chính

Để được nhận vai trong Người đàn bà cuồng dâm, Shia LaBeouf đã phải quay cảnh nóng thật cùng bạn gái mình cho đạo diễn xem qua.

Nymphomaniac (Người đàn bà cuồng dâm) đang là hiện tượngphim ảnh gây tranh cãi nhiều nhất trong thời gian gần đây bởi sự lẫn lộn giữa nghệ thuật với khiêu dâm. Việc rò rỉ thông tin và phát tán công khai những ngày qua càng khiến Người đàn bà cuồng dâm trở thành đề tài bàn tán sôi nổi.

Ngoài nội dung nhạy cảm gây tò mò, phim còn có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng ở nhiều quốc gia: Charlotte Gainsburg, Uma Thurman, và nam diễn viên chính trong loạt bom tấn ăn khách Transformers - Shia Labeouf.

Người đàn bà cuồng dâm là tác phẩm của đạo diễn người Đan Mạch, Lars Von Trier. Ông từng nổi tiếng với nhiều tác phẩm gây tranh cãi và sẵn sàng thách thức giới điện ảnh với các bộ phim như: Kẻ chống chúa (AntiChrist), Cơn tự trầm (Melancholia). Cùng cá tính khác người, khác đời, Lars Von Trier đã bị trục xuất khỏi liên hoan phim Cannes năm 2011 khi ông này tuyên bố mình “có chút đồng cảm với Hitle”. Tuy nhiên năm 2013, một lần nữa Lars Von Trier lại làm sôi sục giới truyền thông khi cho ra mắtNymphomaniac.

Nội dung chính của bộ phim là một “hành trình sex” của một phụ nữ từ khi còn trẻ cho tới 50 tuổi bị nghiện tình dục đến đáng thương. Có điều, phim không thiên về khai thác chiều sâu tâm lí hay các mối quan hệ phức tạp mà tập trung chủ yếu vào các cảnh sex, sex bạo lực. Đây là điểm khác biệt duy nhất khiến Người đàn bà cuồng dâm được quan tâm hơn cả những phim bom tấn khác, mặc dù kinh phí vào loại khiêm tốn: 4.7 triệu USD.

Cũng do phim quá được chú ý nên một cuộc cạnh tranh cho suất diễn trong phim là điều khó tránh khỏi. Ngôi sao của Transformers - Shia LaBeouf để có được vai diễn đã phải quay một đoạn video làm tình với bạn gái mình cho đạo diễn xem trước khi anh được phê duyệt đảm nhận vai diễn. 

Shia Labeouf

Shia LaBeouf

"Các trợ lý của tôi hoàn toàn sợ hãi. Đây là yêu cầu từ nhà sản xuất chứ không phải của đạo diễn. Tôi thích vai diễn này và tôi đã phải tuân thủ điều này" - Shia LaBeouf cho biết.

Nymphomaniac hội tụ đầy đủ những yếu tố mang tính “khiêu dâm”: khỏa thân, làm tình, bạo lực sex… Trước khi công chiếu, một số thông tin cho biết các cảnh sex trong phim thật 100%, và điều đó đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của khán giả. Ngay sau đó, nhà sản xuất đính chính lại có sự tham gia của diễn viên đóng thế và “không sex thật”, nhưng rất có thể đây chỉ là cách xoa dịu dư luận của một vị đạo diễn đã quá lọc lõi về truyền thông.

Một cảnh trong phim Nymphomaniac.
Một cảnh trong phim Nymphomaniac.

So với nền văn hóa phương Đông, Nymphomaniac bị cho là vô cùng phản cảm, khó được chấp nhận, song phim lại nhận được nhiều lời đánh giá tích cực từ các nhà phê bình điện ảnh phương Tây, với 87% bài đánh giá tốt - theo một thống kê mới đây. Tờ báo nổi tiếng The Hollywood Reporter cũng không tiếc lời khen tặng dành cho Người đàn bà cuồng dâm: "Bộ phim có cấu trúc rất phá cách, giàu những giai thoại và rất tinh tế trong từng giai đoạn khác nhau của nhân vật Joe".

Phim đã được công chiếu vào cuối năm 2013 tại Đan Mạch nhưng cho đến nay vẫn chưa giảm sức nóng. Con đường ra rạp tại Việt Nam của Người đàn bà cuồng dâm gần như là số 0, song sự phát tán rò rỉ trên các phương tiện truyền thông chắc chắn sẽ còn hâm nóng bộ phim này trong cộng đồng mạng Việt một thời gian dài nữa.

(Theo Soha)

thuychauanh - Theo VnFilm.vn